VINFAST VF E34 – TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU MÀ KHÁCH HÀNG CẦN BIẾT

Vinfast VF e34

VinFast VF e34 là xe ô tô điện đầu tiên của VinFast, được ra mắt vào tháng 3/2021. Thân thiện với môi trường, hạn chế được tình trạng ô nhiễm, không sử dụng động cơ đốt trong,… là những lợi ích mà bạn sẽ có được khi sở hữu cho mình chiếc xe này. 

Trong bài viết ngày hôm nay, để giúp bạn có được cái nhìn chi tiết, rõ ràng về dòng xe này, chúng tôi xin tổng hợp tất cả những điều mà khách hàng cần biết trước khi mua VinFast VF e34. 

  1. Giá thành và chính sách hỗ trợ liên quan

Giá thành chính thức của VinFast VF e34 là 690 Triệu VND, không bao gồm pin. Lý do hãng không bán kèm pin là để giảm giá thành của xe xuống giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận. 

Bên cạnh đó, VinFast VF e34 cũng được áp dụng chính sách hỗ trợ đổi cũ lấy mới như các xe VinFast khác thông qua công ty Smart Solution: nếu đổi xe xăng đang đi sang xe điện, ngoài giá mua, khách hàng được tặng 30 Triệu VND. 

  1. VinFastVF e34 là chiếc xe thuộc phân khúc gì?

VinFast VF e34 được VinFast định vị là xe SUV ở phân khúc hạng C, cạnh tranh trực tiếp với những chiếc xe như: Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Subaru Forester, Mitsubishi Outlander. 

Về kích thước dài rộng cao, các thông số của VinFast e34 lần lượt là:  (mm). Ngoài ra, chiều dài cơ sở là 2610mm và khoảng sáng gầm là 180mm.  

Có thể thấy, đây chưa được coi là kích thước tiêu chuẩn so với các mẫu xe khác ở phân khúc hạng C hiện tại. Song, việc xếp một mẫu xe thuộc một phân khúc nào đó không chỉ dựa vào kích thước, mà còn cần xem xét đến các yếu tố khác như trang bị, động cơ và tính năng. 

Về thiết kế: 

Ngoại thất của VinFast VF e34 bao gồm: Gương chiếu, thanh nẹp cửa và ốp hông xe bằng mạ chrome, kính chắn gió chống tia UV, kính cửa sổ màu đen đảm bảo riêng tư cá nhân, đèn led và gạt mưa. 

Nội thất: VF e34 sở hữu một không gian rộng rãi do không sử dụng động cơ đốt trong nên đầu xe ít chi tiết, khoảng trống giữa các ghế khá thưa, tạo cảm giác thoải mái. 

Về động cơ: 

Ô tô điện VF e34 có công suất tối đa 110 kW, tương đương 147,5 mã lực, mô-men xoắn cực đại 242Nm và kích thước la-zăng là 18inch.

Vinfast VF e34
Vinfast VF e34
  1. Cáchthức và chi phí vận hành

Nếu như những chiếc xe động cơ đốt trong cần sử dụng xăng, dầu thì VinFast VF e34 là xe chạy hoàn toàn bằng pin. Và VinFast sẽ áp dụng hình thức thuê pin, không bán kèm. 

Theo công bố của VinFast, VF e34 được trang bị loại pin Lithium-ion với dung lượng là 42kW/h, tức 42 số điện; quãng đường xe chạy được với một lần sạc đầy là 300km, sai số tiêu hao năng lượng phụ thuộc vào hành vi sử dụng và điều kiện giao thông.  

Chi phí thuê pin: 

– Nếu khách hàng đi dưới 1400km mỗi tháng (trung bình dưới 47km mỗi ngày) thì số tiền thuê pin là 1,45 Triệu VND. 

– Nếu khách hàng chạy trên 1400km một tháng thì khách hàng sẽ trả thêm tiền thuê pin với mức giá 998 đồng/km. 

Về vấn đề sạc pin, VinFast VF e34 có hai cách sạc: 

Sạc tại nhà: Khách hàng sẽ được cung cấp một adapter để có thể sạc bằng nguồn điện dân dụng tại nhà, ước tính mất khoảng 8-10 tiếng đồng hồ. Chi phí sạc pin được tính vào tổng chi phí sử dụng điện của mỗi hộ gia đình theo giá điện thông thường. 

Sạc tại trạm: Khách hàng có thể lựa chọn chế độ sạc nhanh với công suất sạc là 60kW, 15 phút sạc sẽ tương đương với quãng đường đi được là 180km. Chi phí sạc tại trạm là 484 đồng/km và để sạc 15 phút được 180km, người dùng cần trả 87 120 đồng. 

  1. Bảohành, bảo dưỡng

Việc bảo hành, bảo dưỡng của VF e34 khá đơn giản do xe điện không sử dụng nhiều chi tiết cơ khí phải giải nhiệt, bôi trơn và mài mòn theo thời gian như là xe nhiên liệu đốt trong. 

Về bảo hành: 

VinFast có chế độ bảo hành lên tới 10 năm. Đặc biệt, về pin, pin còn dung lượng 70% hãng sẽ thay thế pin mới cho khách hàng. Tuổi thọ thông thường của một bộ pin là sau khoảng 1000 lần sạc (1 lần xả hết – một lần sạc đầy). Ngoài ra, VinFast cam kết sẽ chịu mọi rủi ro về chất lượng pin trong suốt quá trình sử dụng.

xe dien vf e34
xe dien vf e34

Về bảo dưỡng: 

Chi phí bảo dưỡng của VinFast dành cho xe điện chỉ tương đương 25-30% xe xăng, cụ thể: 

+ Tổng chi phí bảo dưỡng xe VF e34 cho 40 000km khoảng 4,4 Triệu VND. 

+  Tổng chi phí bảo dưỡng xe VF e34 luỹ kế đến 80 000km đầu tiên khoảng 7,9 Triệu VND. 

+  Tổng chi phí bảo dưỡng xe VF e34 luỹ kế đến 120 000km khoảng 12,7 Triệu VND. 

 

Như vậy, trên đây là toàn bộ những điều mà khách hàng cần biết trước khi mua VinFast VF e34. Và để được tư vấn hoặc hỗ trợ đặt cọc mua xe, hãy liên hệ muaxevinfast.com hoặc gọi điện 092 7975 888.