Mua Xe VinFast Trả Góp – Nên hay Không?

Chính sách giá xe Vinfast

Nhìn vào chương trình bán hàng mà VinFast truyền thông, bạn có thể thấy hãng đã hỗ trợ 02 năm đầu miễn lãi suất, cam kết các tháng sau lãi suất không vượt quá 10.5% Rất hấp dẫn phải không nào? Nhưng sự thật bạn có nên mua xe VinFast trả góp theo chương trình mà hãng đưa ra hay không? Hay nên mua xe trả góp bằng cách nào khác để tối ưu nhất? Hy vọng bài viết này sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mua xe VinFast trả góp!

Bảo lãnh lãi suất vượt trội – Nên tham gia hay không?

Nhìn vào mọi bảng giá mà hãng VinFast truyền thông, luôn luôn có một lựa chọn: Bảo lãnh lãi suất vượt trội. Chương trình này VinFast kết hợp với một số ngân hàng chiến lược để hỗ trợ khách hàng 2 năm đầu miễn lãi suất, các năm về sau lãi suất được cam kết không vượt quá trần là 10.5%. Tuy nhiên bạn sẽ cần cân nhắc bởi nếu lựa chọn lựa chọn này, giá xe sẽ cao hơn so với hình thức không tham gia chương trình này là 10% giá trị xe.

Ví dụ xe VinFast Lux SA2.0 khi tham gia bão lãnh lãi suất, giá sẽ là 1.612.625.000 đ, trong khi nếu không tham gia thì giá chỉ còn 1.451.600.000 đ. Thấp hơn rất nhiều phải không nào? So sánh bài toán nên tham gia lựa chọn 1, hay lựa chọn 2 bạn không nên quá vội vàng, cần tính toán kỹ các phương án. Ở đây Muaxevinfast.com xin được đưa ra một phép tính như thế này:

Giá xe VinFast T5 2021
Giá xe VinFast T5 2021

Giả sử bạn chọn lựa chọn thứ nhất

Bạn sẽ được miễn lãi 02 năm đầu, nhưng vẫn phải trả số tiền gốc trong khoảng thời gian cụ thể là 24 tháng đó. Giả sử bạn mua xe Fadil trả góp bản Full, bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp khoảng ̀̀50 triệu nếu trả thẳng. Còn khi sử dụng lựa chọn 1, giả sử bạn vay 80% giá trị xe trong 8 năm, tương đương 400 triệu thì số tiền hỗ trợ lãi suất gốc trong 2 năm đó sẽ là: 400/8*2 = 10 triệu. Rất nhỏ so với số tiền 50 triệu hỗ trợ nếu trả thẳng ngay đúng không nào?

Lựa chọn số 2 – Trả thẳng

Vậy rõ ràng nếu chọn lựa chọn 2 thì bạn sẽ được lợi hơn rất nhiều, tuy nhiên trong trường hợp không có đủ tài chính để trả thẳng thì bạn cần làm thế nào? Bạn vẫn có thể trả góp bình thường với lựa chọn số 2. Cách thức như sau:

  1. Ký hợp đồng dưới dạng lựa chọn 2 để được hưởng giá ưu đãi
  2. Liên hệ Ngân hàng để vay vốn như bình thường
  3. Ngân hàng phát hành bảo lãnh, cam kết thanh toán
  4. Làm thủ tục đăng ký xe, ngân hàng giải ngân
  5. Nhận xe

Trên đây là một phần kinh nghiệm mua xe VinFast trả góp, hy vọng sẽ hữu ích với Quý Khách. Nếu Quý Khách hàng còn chưa rõ một số vấn đề không được liệt kê trong bài viết này, vui lòng liên hệ để được giải đáp thêm: 092-797-5888