Giới thiệu về VinFast

Mãnh liệt tinh thần Việt – VinFast là thương hiệu xe Ô tô đầu tiên của Việt Nam.

Hành trình thần tốc và kỳ diệu của VinFast đã viết nên ước mơ của hàng triệu người Việt, đưa thương hiệu xe Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ sản xuất xe Ô tô thế giới.

 
Dẹp bỏ những hoài nghi, ngờ vực

VinFast đã dần chứng minh được giá trị!

KHỞI CÔNG NHÀ MÁY VINFAST NGÀY 02/09/2017

Từ thời điểm khởi công nhà máy, cho tới khi trình làng những sản phẩm mang giá trị nghệ thuật, chất lượng đẳng cấp cao. VinFast đã chứng minh được giá trị trong thị trường Ô tô Việt.

Thời điểm ban đầu, khách hàng có quyền lựa chọn option cho xe VinFast (option tùy chọn). Đi cùng những chuyên gia thiết kế hàng đầu thế giới, khách hàng chính là một phần quyết định những mẫu xe được sản xuất số lượng lớn trong tương lai – Điều hiếm thấy trong ngành công nghiệp Ô tô thế giới.

Hành trình phát triển

Lịch sử và sự phát triển của hãng xe VinFast

Thật khó để diễn tả cảm xúc khi nhìn lại quá trình đã qua của VinFast, một thương hiệu rất mới lạ và đình đám vào khoảng cuối năm 2017. Cho tới hiện tại VinFast đã dần chứng minh được cho khách hàng thấy được giá trị của hãng xe Việt đầu tiên.

Cùng với những chiến lược sản xuất, tầm nhìn của Ban lãnh đạo, các chương trình Marketing thông thái… VinFast đã dần chiếm được thị phần rất lớn trong thị trường ô tô Việt Nam. Cụ thể trong năm 2020 có tới 30.000 xe VinFast được bán ra thị trường.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại dòng thời gian và những mốc thời điểm phát triển của hãng xe VinFast:

Khởi công nhà máy VinFast và những bước đệm

 • 2/9/2017 – Khởi công xây dựng nhà máy ô tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng
 • Tháng 10/2018 – Trình làng 2 mẫu xe VinFast Lux A và VinFast Lux SA tại Paris Motor Show.
 • Tháng 11/2018 – Trình làng xe máy điện Klara. Mẫu xe đình đám trong làng xe máy điện thời kỳ đó với khả năng chống nước vô cùng ấn tượng!
 • Cũng trong cuối năm 2018, VinFast đã hoàn thiện thủ tục để mở văn phòng tại Cộng hòa liên bang Đức. Việc mở văn phòng VinFast GMBH ngay tại Frankfurt một lần nữa khẳng định cam kết của VinFast trong việc sản xuất ra những chiếc xe với đẳng cấp và chất lượng quốc tế.

Xe VinFast được lăn bánh và kiểm tra chất lượng sản phẩm

 • Ngày 06/03/2019 – Chiếc xe VinFast Lux SA 2.0 lần đầu tiên được lăn bánh sau quá trình nghiên cứu, sản xuất.
 • Cũng trong tháng 3/2019, VinFast gửi những chiếc xe của mình tới 14 Quốc gia, thuộc 4 châu lục để kiểm tra độ an toàn và chất lượng sản phẩm.

Nhà máy hiện đại của VinFast chính thức đi vào hoạt động

 • Ngày 14, tháng 6 năm 2019 VinFast hoàn tất quá trình xây dựng nhà máy theo tiêu chuẩn hiện đại. Tính từ thời điểm này những chiếc xe VinFast được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại hơn, nhanh hơn để phục vụ nhu cầu của thị trường.
 • Cũng trong T6/2019, những chiếc xe VinFast Fadil, Lux A 2.0, Lux SA 2.0 đầu tiên được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên đặt cọc. Trước đó khách hàng hoàn toàn không biết gì về xe VinFast nhưng vẫn tin tưởng đặt cọc để thử nghiệm cũng như ủng hộ thương hiệu xe Việt. Sau thời điểm đó người tiêu dùng đã hiểu rằng lựa chọn của mình là chính xác, và cứ thế VinFast ngày càng phát triển vững mạnh.
 • Tháng 9/2019 VinFast cho ra mắt hai sản phẩm xe máy điện tiếp theo đó là Ludo và Impes. Hai mẫu xe này có giá bình dân hơn Klara, đánh vào phân khúc tầm trung mạnh mẽ hơn.
 • Tháng 10/2019: ASEAN NCAP đã cấp chứng nhận an toàn ở mức tối đa cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 (Tiêu chuẩn an toàn 5 sao). Dòng xe đô thị đa dụng cỡ nhỏ hạng A – VinFast Fadil cũng được cấp đánh giá tiêu chuẩn 4 sao. Sau thời điểm này VinFast đã có tiếng tăm hơn trên bản đồ xe Ô tô thế giới.
 • Tháng 12/2019: Ra mắt mẫu xe điện nâng cấp của Klara – có tên Klara S

VinFast mở văn phòng ở Châu Âu và Châu Á

 • Tháng 6/2020: Lần đầu tiên một văn phòng ở nước ngoài của VinFast được khai trương. Đó là văn phòng đặt tại Melbourne, Australia. Viên gạch đầu tiên trên thị trường Quốc tế đã được đặt!
 • Tháng 9/2020: VinFast trình làng mẫu xe sang đẳng cấp – Suv V8 President. Đây là mẫu xe có doanh số không cao, chủ yếu để làm thương hiệu của VinFast.
 • Cũng trong tháng 9 năm 2020, VinFast ký thỏa thuận mua lại hệ thống thử nghiệm xe hơi tại Australia. Đây là trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời và tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới.
 • Tháng 3/2021 VinFast trình làng thông tin mẫu xe điện VF e34 – Chính thức nhận đặt cọc mẫu xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam này.
 • Cũng trong tháng 3/2021, VinFast thiết lập hệ thống showroom, trung tâm dịch vụ tại bang California – Mỹ. Trong khi văn phòng nghiên cứu với 50 thành viên nằm tại thành phố San Francisco thuộc bang này. Kế hoạch của hãng là bán những chiếc xe VinFast đầu tiên tại Mỹ trong 2022.

 

 

 

Những mẫu xe VinFast phổ biến

Mua xe Vinfast Lux SA

SUV VinFast Lux SA 2.0

Được thiết với phong cách sang trọng, mạnh mẽ

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian tạo cảm giác đầm, chắc và êm ái

Khung gầm liền khối vững chãi, chuẩn tối ưu của Châu Âu

Được xếp hạng an toàn 5 sao – theo ASEAN NCAP

CHI TIẾT
Mua xe Vinfast Lux A 2.0

Sedan VinFast Lux A 2.0

Được thiết kế với phong cách sang trọng, tinh tế

Động cơ tăng áp vô cùng mạnh mẽ

Hệ thống giải trí với màn hình lớn hiện đại, ưu việt

Được ASEAN NCAP cấp chứng nhận an toàn 5 sao

CHI TIẾT
Mua xe Vinfast Fadil

VinFast Fadil

Xe đô thị cỡ nhỏ, tiện dụng, hoàn hảo

Khả năng vận hành ưu viện, khung gầm chắc chắn

Xe bán chạy nhất phân khúc A từ thời điểm ra mắt

Được xếp hạng an toàn 4 sao – theo ASEAN NCAP

CHI TIẾT

Lựa chọn xe VinFast là lựa chọn thông minh của người Việt Nam

VinFast luôn sáng tạo trong chính sách bán hàng, luôn tối đa hóa lợi ích của khách hàng tại mọi thời điểm. VinFast tiên phong đẩy mạnh xu hướng sử dụng xe điện vì một tương lai xanh của đất nước Việt Nam.