Sự thật về Chương trình Đổi Cũ Lấy Mới VinFast

mua xe VinFast tại Quảng Ninh

Chương trình đổi cũ lấy mới VinFast được áp dụng thế nào? Sự thật về chương trình này? Liệu nó có đủ hấp dẫn như cái cách mà báo chí truyền thông hay không? Ưu, nhược điểm là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết chi tiết này!

Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành ô tô, cá nhân tôi nhận thấy trở ngại lớn nhất ngăn cản một chủ xe muốn đổi từ chiếc xe cũ, sang một chiếc xe mới đó chính là giá thu cũ. Chắc chắn là như vậy! Tưởng tượng khi bạn đã thích một chiếc xe mới quá rồi, nhưng khi có ý định bán xe cũ đi thì sẽ rất khó chịu nếu bị ép giá. Nhiều khách hàng ngậm ngùi tiếp tục sử dụng xe cũ vì cái giá thu mua nó thấp quá, bán đi thì tiếc lắm.

Chương trình đổi cũ lấy mới của VinFast

Quay trở lại với chủ đề chính, chương trình đổi cũ lấy mới của hãng VinFast thực hư thế nào? Đầu tiên, để tôi kể về một công ty con của VinFast, có tên là Smart Solution, hay gọi tắt là SS. Công ty SS sẽ đứng ra định giá, thu mua lại những xe của khách hàng có nhu cầu bán đi để lên đời xe VinFast mới chưa qua sử dụng. Hãy nói về giá mua lại so với giá thị trường định giá nhé!

Lưu ý: Hiện tại VinFast chỉ hỗ trợ thu cũ đối với các dòng xe do VinFast sản xuất. Nghĩa là các loại xe như Mazda 3, Honda City… sẽ không thuộc đối tượng thu cũ và được trợ giá như trước kia

Công ty Smart Solution của VinFast (SS)

Nếu ai đó nói SS định giá cao hơn so với thị trường, tôi nói luôn với bạn rằng không phải như thế đâu. Dĩ nhiên sẽ có những trường hợp ngoại lệ, nhưng phải tới 60-70% SS định giá thấp hơn thị trường chút xíu, ít nhất từ 10-20 triệu đồng. Phải nói rõ ra “thị trường” ở đây là gì nào? Đó là những salon xe cũ. Họ mua đi, bán lại cho những người tiêu dùng khác thì chắc chắn phải có lãi. Và Salon thì có salon này, salon kia, không phải salon xe cũ nào cũng trả cao được.

Khâu thẩm định xe cũ của SS

Nói về Công ty Smart Solution thì đây là một công ty gồm những chuyên gia xe cũ trong ngành, họ sẽ tiến hành thẩm định cực kỳ chi tiết một chiếc xe trước khi mua. Có thể nói SS kiểm tra xe cũ “gắt” hơn thị trường khá nhiều, chỉ khi một lỗi nhỏ liên quan xuất hiện tới hệ thống khung gầm là ngay lập tức chiếc xe bị từ chối. Vậy chương trình thu cũ đổi mới này có những lưu ý gì?

Những lưu ý cần biết về chương trình đổi cũ lấy mới của VinFast

Xe cũ đã bị va chạm:

Đầu tiên, nếu xe bị đâm đụng, khung sát si có dấu hiện hàn, chắp vá thì ngay lập tức sẽ bị từ chối thu mua. Xe đã qua va chạm, sửa chữa SS luôn từ chối. Trong khi những salon ngoài sẵn sàng bỏ qua những lỗi nho nhỏ như vậy. SS mong muốn thu về những chiếc xe đẹp để sẵn sàng bán những chiếc xe tốt đó cho người dùng sau này.

Chính sách giá xe Vinfast
Chính sách giá xe Vinfast

Xe cũ đã quá 07 năm sử dụng:

Chương trình thu cũ đổi mới yêu cầu xe cũ phải được sử dụng trong khoảng thời gian 07 năm đổ lại. Nếu quá thời gian này thì ngay lập tức bị từ chối. Hiện tại là năm 2021, những khách hàng đang sử dụng xe đăng ký từ năm 2014 cần lưu ý vấn đề này, bởi chỉ cần sang năm 2022 là chiếc xe đó sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình.

Chủ xe không có mặt trong buổi thẩm định

Chủ xe (người đứng tên trên đăng ký xe) buộc phải có mặt trong buổi thẩm định, phải mang xe tới trung tâm Smart Solution để kiểm định xe. Nhiều khách hàng bận, hoặc ở xa thì rất khó khăn trong khâu sắp xếp thời gian khá bức xúc vì vấn đề này. Ngoài ra cần lưu ý nếu có ý định đổi sang xe mới VinFast thì chủ xe cũ và chủ xe mới phải cùng là một pháp nhân. Nếu không cùng pháp nhân thì cần có hợp đồng mua bán công chứng ít nhất trước 6 tháng tính từ thời điểm tham dự chương trình thu cũ đổi mới.

Xe cũ không có tranh chấp, nợ phí phạt

Những chiếc xe đang cầm cố cho vay tại ngân hàng cần tất toán khoản vay trước khi tham dự chương trình này. Ngoài ra bạn cũng cần chắc rằng mình không có công nợ phí phạt nguội với cơ quan chức năng khác, trước khi mang xe tới trung tâm kiểm định xe cũ của Smart Solution. Bạn cũng cần chú ý gia hạn đăng kiểm nếu đăng kiểm hết hạn đó nhé!

Có nên tham gia chương trình đổi cũ lấy mới sau những bất cập trên?

Nghe qua về những lưu ý trên nhiều khách hàng sẽ tỏ vẻ ngán ngẩm, tại sao thu cũ với giá thấp hơn thị trường, nhiều thủ tục “lằng nhằng” đến vậy mà vẫn có người tham gia chương trình này? Lý do là đây:

VinFast có một khoản gọi là trợ giá khi khách hàng đổi cũ lấy mới tại Smart Solution. Khoản trợ giá này là khá lớn, và trong đa số trường hợp sẽ hấp dẫn hơn việc khách hàng tự mua bán sang tay với salon xe cũ trên thị trường. Cần lưu ý thêm rằng dù có tham gia chương trình đổi cũ lấy mới hay không thì giá xe mới quý khách muốn mua vẫn không đổi. Giá trị thu cũ này sẽ được trừ trực tiếp vào giá bán, và trừ thêm cả phần trợ giá nữa, cụ thể trợ giá:

Đọc thêm: [MỚI NHẤT] Bảng Giá Xe Vinfast T5 năm 2021

  • Xe Fadil được hỗ trợ 10 triệu
  • Xe Lux A2.0 được hỗ trợ 30 triệu
  • Xe Lux SA2.0 được hỗ trợ 50 triệu
  • xe VF e34 được hỗ trợ 30 triệu từ quỹ “Vì tương lai xanh”

Khoản hỗ trợ kia là không nhỏ chút nào, nhất là đối với khách hàng “lên đời” VinFast Lux SA2.0. Ngoài ra sau trợ giá nói trên, khách hàng vẫn được áp dụng Voucher Vinhomes để giảm tối đa khoản phí phải thanh toán. Đọc thêm: Voucher xe VinFast, cách kiểm tra NHANH để mua bán AN TOÀN

Xe điện VF e34
Xe điện VF e34

Thêm nữa, VinFast có một quỹ gọi là “Vì tương lai xanh” của VinGroup hỗ trợ khách hàng đổi từ xe xăng cũ, sang xe điện VF e34 (hoặc VF e35…). Giá trị hỗ trợ là 30 triệu đồng. Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này quý khách đừng ngần ngại gọi tới hotline của chúng tôi: 092.797.5888